Tại sao sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc?

Du học Úc không chỉ là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, mà ngay tại Việt Nam các bạn trẻ cũng luôn xem đây là điểm đến hấp dẫn cho ước mơ tương lai đời mình. Bởi hiện nay bằng cấp quốc tế như một cách để chứng minh năng lực làm việc và khả năng học tập. Vì thế khi mà sở hữu ít nhất một bằng cấp nước ngoài thì cơ hội thăng tiến, mức lương, vị trí cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với học tập trong nước. Vậy thì tại sao sinh viên Việt Nam lựa chọc du học Úc mà không phải là Anh, Mỹ. Cùng Tân Thiên Dương tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nền giáo dục đẳng cấp trên thế giới

Úc cung cấp hàng loạt các lựa chọn học tập phù hợp với sinh viên quốc tế, hơn 1.100 viện giáo dục và 22.000 chương trình. Các trường cao đẳng, đại học tại Úc đều được xếp hạng hàng đầu trên thế giới như đại học Sydney, đại học RMIT, đại học Monash, đại học Melbourne và còn rất nhiều trường khác.

Bạn có thể du học Úc tất cả các cấp bậc từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học, đào tạo nghề hay những khóa tiếng Anh. Ngoài ra trong thời gian đang làm việc hoặc du lịch tại đất nước này bạn cũng có thể học những khóa ngắn hạn.

Bằng cấp của Úc sánh ngang với các bằng cấp Anh, Mỹ và không hề có sự phân biệt nào. Bởi thế các nhà tuyển dụng rất coi trọng sinh viên có bằng cấp từ cơ sở đào tạo uy tín tại Úc.

Chi phí du học Úc

Tuy Úc có mức sống cao và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nhưng chi phí học tập tại đây so với Anh, Mỹ, Pháp lại rất phù hợp sinh viên Việt Nam.

Cũng như nhiều quốc gia khác, học phí tại Úc chênh lệch giữa các trường, theo khu vực địa lý, chương trình đăng ký, cơ sở hạ tầng. Bạn có thể tham khảo một số mức học phí theo từng loại chương trình đào tại tại Úc sau:

• Trung học $14,000 – $20,000
  • Dự bị đại học: $18,000 – $21,000
  • Đại học: $20,000 – $40,000
  • Thạc SĨ, tiến Sĩ : $22,000 – $55,000
  • Khóa học Tiếng Anh: $250 – $450/ tuần

Cơ hội làm thêm để trang trải chi phí học tập

Du học Úc các bạn sẽ được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong thời gian học và fulltime những kỳ nghỉ. Mức thu nhập từ công việc làm thêm sẽ giao động từ 12 – 15 AUD/ giờ tùy theo từng việc làm.

Các bạn du học sinh quốc tế cũng dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn uống hoặc nông trại, làm nail…

Không cần chứng minh tài chính

Hiện tại chính sách xin visa du học Úc cũng được mở rộng. Bạn có thể xin visa du học Úc mà không cần chứng chỉ IELTS hoặc chứng minh tài chính với lãnh sự quán. Đây được xem là một điểm cộng tuyệt vời cho những bạn sinh viên Việt Nam.

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp

Úc có chính sách ưu tiên định cư và việc làm dành cho sinh viên quốc tế trong những trường hợp như:

• Sinh viên học và tốt nghiệp ngành nghề trong danh sách ưu tiên định cư.
  • Sinh viên các vùng Regional được ở lại 3 – 5 năm sau tốt nghiệp để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư.
  • Các vùng thưa dân Regional còn được chính phủ Úc cấp học bổng khuyến khích hàng năm đến 15.000 AUD/ suất cho những sinh viên xuất sắc. Vì thế sinh viên tại đây sẽ có cơ hội giảm được gánh nặng tài chính nhờ vào học bổng.

Cơ hội khám phá cảnh quan thiên nhiên và văn hóa tại Úc

Phong cảnh thiên nhiên tại Úc đẹp đến ngỡ ngàng, nên trong thời gian du học tại đây bạn có rất nhiều cơ hội để khám phá khung cảnh ngoạn mục xếp hạng bậc nhất trên thế giới.

Bạn còn có thể thử trượt tuyết vùng núi phía Đông Nam hoặc tham gia vào những chuyến phiêu lưu trong rừng, trải nghiệm lặn xuống đáy biển, thử môn thể nổi lướt sóng nổi tiếng tại Úc

Người Úc có tính cách rất hòa đồng, thoải mái, cởi mở nên bạn cũng dễ dàng để kết bạn. Gần 30% người sống tại Úc là dân nhập cư, nên văn hóa nơi đây rất đa dạng.

Chất lượng cuộc sống tại Úc

Úc là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho những ai muốn học tập môi trường nước ngoài. Cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, phương tiện giao thông năng động, vô số dịch vụ và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Nước Úc luôn tự hào là 5 trong 30 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Đến với Úc bạn được hưởng học bổng du học, visa làm việc trong nhiều lĩnh vực, cơ hội nghiên cứu, khả năng định cư.

Qua thông tin bài viết trên chắc bạn đã biết tại sao sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc trong những năm gần đây. Tuy nhiên để quá trình chuẩn bị hồ sơ tránh khỏi sai sót bạn cần liên hệ trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ cẩn thận, kỹ lưỡng, xây dựng lộ trình du học phù hợp. Nếu bạn quan tâm và đang xây dựng ước mơ du học Úc gọi ngay cho chúng tôi nhé!