Tại sao nên chọn học tiếng Anh tại Philippines?

Du học Singapore, Canada, Mỹ, Úc,…trước đây được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tiếng Anh. Nhưng thời gian gần đây, sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng lại lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Vậy thì tại sao nên chọn học tiếng Anh tại Philippines

Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Anh. Và Philippines là quốc gia có tỉ lệ sử dụng tiếng Anh cao nhất Châu Á. Chất lượng tiếng Anh tại Philippines hoàn toàn không bị lai tạp vì thế hơn hẳn các quốc gia khác. Môi trường học tập, giao tiếp hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Chính vì thế mà Philippines được mệnh danh là “lò luyện tiếng Anh” lớn nhất trên thế giới và đang nhận sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh, học sinh.

8 lý do bạn nên chọn Philippines học tiếng Anh

1. Mô hình học tiếng Anh chuyên nghiệp, linh hoạt

Các trường Anh ngữ tại Philippines chia theo 2 mô hình là Semi Sparta và Sparta. Hầu hết các trường tại đây đều áp dụng mô hình Sparta có nghĩa là học viên sẽ học tập và sinh hoạt theo kiểu quân đội. Môi trường học tập nghiêm khắc hơn so với những khóa học thông thường, giúp các bạn tập trung toàn bộ tinh thần vào việc học tránh tác động từ bên ngoài. Và đây cũng chính là lý do mà có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình du học Philippines.

Thời lượng học trung bình 9 tiếng/ ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 các bạn sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra để đánh giá ưu và khuyết điểm, có tiến bộ hay không.

1. Chi phí học tập vô cùng tiết kiệm

Philippines - quốc gia cận kệ với Việt Nam, không những là điểm du học khá được ưa chuộng bởi nền giáo dục tốt, văn hóa giao thoa đa dạng mà còn có mức học phí rẻ giao động khoảng 1000 – 1500 USD. Chi phí ký túc xá tùy thuộc vào loại phòng và các dịch vụ đi kèm.

1. Hệ thống giáo dục Philippines theo chuẩn Mỹ

Với hơn 100 năm từng là thuộc địa của Mỹ, Philippines thừa hưởng toàn bộ nền giáo dục theo tiêu chuẩn của Mỹ. Do đó các chương trình giáo dục tiếng Anh tại đây đều được xây dựng tương tự hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.

1. Bằng cấp công nhận trên toàn cầu

Năm 2019 Chính phủ Philippines và Việt Nam đã có một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do đó bằng cấp học viên Việt Nam sau khi du học Philippines sẽ được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế.

1. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp

Các trường Anh ngữ ở Philippines rất khắt khe với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên. Bắt buộc các giáo viên đều phải tốt nghiệp đại học, bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher) và phải thông qua các kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) cũng như những kỳ thi tuyển khác. Bên cạnh đó, giáo viên còn phải thường xuyên tham gia vào các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy, kiểm tra chất lượng hàng tháng dưới sự giám sát từ các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

1. Thủ tục visa đơn giản, nhanh chóng

Học viên Việt Nam sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khi chuẩn bị nhập học. Nhờ vào chính sách miễn visa 30 ngày đầu tiên khi du học Philippines mà không cần phải xin visa du học trước.

Để nhập cảnh vào Philippines học viên cần có passport hạn ít nhất 6 tháng. Vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường là đã có thể đi du học Philippines.

Chính bởi điều kiện nhập cảnh đơn giản nên các bậc phụ huynh có thể dễ dàng sang thăm con em mình trong quá trình du học Philippines.

1. Môi trường học tập an toàn, thân thiện

Không những được học tiếng Anh trong một môi trường quốc tế mà bạn còn được tham gia vào những chuyến du lịch nhiều thú vị, mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn, thưởng thức ẩm thực đặc trưng.

Ngoài ra, bạn còn được học tập, giao lưu cùng những học viên thuộc quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Chính điều này sẽ giúp bạn có một cơ hội tốt để làm quen, tìm hiểu văn hóa dân tộc các quốc gia, và tự tin hơn.

Theo đánh giá của tổ chức thế giới thì chỉ số tội phạm tại thành phố Cebu, Philippines có độ an toàn đứng thứ 2 trên thế giới. Đặc biệt người dân Philippines rất hòa đồng, thân thiện dễ dàng bắt chuyện.

1. Ký túc xá tiện nghi, thoải mái, hiện đại

Hệ thống các trường Anh ngữ tại Philippines có chế độ chăm sóc cho học viên rất đầy đủ, tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường tạo thành một chuỗi khép kín rất an toàn, tiện nghi, đa dạng phòng: phòng đơn, phòng đôi,…

Học viên còn được tài trợ 3 bữa ăn mỗi ngày với đủ các thực đơn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra còn có các dịch vụ như dọn phòng, tập gym, giặt ủi,… hoàn toàn miễn phí.

Du học Philippines không chỉ giúp học viên tiến bộ hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ mà còn là môi trường tốt nhất để bạn trau dồi kiến thức văn hóa, mở rộng mối quan hệ. Trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương đã đưa ra các lý do tại sao nên chọn học tiếng Anh tại Philippines trong bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, tìm kiếm địa điểm du học phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ đến Tân Thiên Dương để đội ngũ tư vấn viên giải đáp cho bạn nhé!