Tại sao chọn New Zealand làm điểm đến du học và định cư

New Zealand không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ mà còn được biết đến là điểm đến lý tưởng của các bạn sinh viên quốc tế. New Zealand – luôn đứng đầu trong danh sách những quốc gia đáng để sinh sống và học tập nhất thế giới. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về lý do tại sao chọn New Zealand làm điểm đến du học và định cư ngay trong bài viết dưới đây.

New Zealand – điểm định cư “tuyệt vời”

1. New Zealand – yên bình và an toàn

Vì môi trường và cuộc sống an toàn nhất thế giới nên các bậc phụ huynh hiện nay thường lựa chọn cho con em mình du học New Zealand từ bậc THPT.

Trong các cuộc khảo sát quốc tế, New Zealand được xếp hàng trong danh sách những quốc gia hòa bình, ít tham nhũng nhất. Ngoài ra tỉ lệ tội phạm tại đây cũng đặc biệt rất thấp.

Chỉ số hòa bình toàn cầu của New Zealand khi so sánh với 162 quốc gia về nguy cơ bạo lực cá nhân năm 2017 được xếp hạng thứ 2 trên thế giới.

1. Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa

New Zealand nổi tiếng với phong cảnh như tranh vẽ cùng vô số các hoạt động ngoài trời phù hợp từng tính cách mỗi người. Bạn có thể dành ra thời gian cuối tuần và ngày lễ để rèn luyện thể thao, khám phá cảnh quan trù phú nơi đây như đi bộ trong những khu rừng nguyên sinh, trượt tuyết, chèo thuyền… Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được nơi nào trên thế giới mang lại một cảm giác yên bình như ở đây.

1. Hệ thống chăm sóc sức khỏe lý tưởng

Với cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe nơi đây khá tốt. Những cơ sở y tế đều sở hữu trang thiết bị tiên tiến, có rất nhiều dịch vụ y tế và thuốc được nhà nước trợ giá và môi trường trong lành, khí hậu dễ chịu sẽ giúp bạn khỏe mạnh, yên tâm sinh sống tại quốc gia này.

Vì sao chọn New Zealand để du học?

Hệ thống giáo dục theo chuẩn Anh Quốc

New Zealand bị ảnh hưởng bởi nên giáo dục Anh Quốc sâu sắc. Vì thế hệ thống giáo dục nơi đây mang tính toàn cầu rất cao với chương trình phổ thông chuẩn quốc tế. Tỉ lệ người lớn biết chữ đạt đến 99%, trên một nửa dân số độ tuổi từ 15 đến 29 trình độ đại học, cao đẳng. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế PISA của OECD xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand đứng thứ 7 trên thế giới.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

• New Zealand thuộc hàng TOP trên thế giới về chương trình giáo dục phổ thông và đại học.
  • Được xếp số 1 toàn cầu về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai
  • Tại New Zealand có 8 trường đại học công lập, 16 học viện kỹ thuật công nghệ và nhiều trường cao đẳng, học viện tư thục.

Nhiều cơ hội học bổng, sinh hoạt phí phải chăng

Học phí tại các trường New Zealand có sự dao động khác nhau theo từng cấp bậc. Ở bậc cử nhân trung bình học phí khoảng 22.000 – 32.000 NZD. Trong khi đó học phí bậc cao học có phần nhỉn hơn 26.000 – 37.000 NZD. Ngành y khoa và khoa học thú ý mức học phí có phần cao hơn. Ngoài ra, các trường tại New Zealand đều có học bổng du học dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.

Song đó, chi phí sinh hoạt cũng chỉ khoảng 12.000 – 16.000 NZD/ năm. Thời gian học cũng khá tiết kiệm đại học chỉ 3 năm, cao đẳng 2 năm, thạc sĩ từ 1.5 – 2 năm và tiến sĩ 3 – 5 năm.

Chương trình học linh hoạt

Bạn có thể tham gia vào những chương trình đào tạo đa ngành như bằng đơn, bằng kép hoặc học cùng lúc 2 chuyên ngành. Bằng cách này bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tập và tăng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Các chương trình thực tập tại New Zealand cũng được hưởng lương, nên sinh viên có thể kiếm 2.000 – 3.000 NZD/ tháng.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Với visa du học bạn có thể làm thêm 20h/ tuần trong năm học và toàn thời gian vào những kỳ nghỉ lễ. Du học New Zealand sẽ đem đến cơ hội làm việc tại các công ty bản địa sau tốt nghiệp cao hơn. Bởi hiện nay New Zealand đang “khát” nguồn nhân lực và chính phủ cũng đang có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh.

Đặc biệt, chính sách mới dành cho sinh viên khu vực ngoài Auckland được ở lại 1 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư tại đây. Ngoài ra, nếu bạn mua nhà tại đây trong quá trình đang học tập cũng được xem là điểm nút tốt để bạn dễ dàng xin định cư.

Chương trình visa du học Pathway đến 5 năm

So với Úc, Canada thì visa du học New Zealand chưa rộng mở bằng. Tại đây còn những yêu cầu khắt khe về điểm IELTS và chứng minh tài chính. Nhưng bạn có thể xin visa du học qua những khóa học Pathway tối đa 3 khóa trong vòng 5 năm. Đây là điểm thuận lợi mà không phải gia hạn lại visa du học New Zealand.

Hy vọng bạn đã có thể trả lời được thắc mắc tại sao chọn New Zealand làm điểm đến du học và định cư qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình hoặc con em một quốc gia có chính sách học tập, việc làm định cư sau khi ra trường tốt nhất thì New Zealand chính là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc và cần được tư vấn du học hãy liên hệ đến Tân Thiên Dương – chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.