Những chuyên ngành nổi bật nên chọn khi du học Thụy Sĩ 2021

Mệnh danh là một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Thụy Sĩ đã chiếm trọn trái tim của bao người bởi vẻ đẹp hùng vĩ, cuộc sống thanh bình, ngành du lịch phát triển, hệ thống giáo dục vô cùng bài bản. Nếu bạn cũng đang ấp ủ giấc mơ tương lai sáng lạng và đang tìm kiếm những chuyên ngành nổi bật nên chọn khi du học Thụy Sĩ 2021 thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Du học Thụy Sĩ không thể bỏ qua ngành nhà hàng khách sạn

Thụy Sĩ có vị trí nằm tại Trung Tây Âu, biên giới giáp nhiều quốc gia với Ý tại phía Nam, Pháp tại phía Tây, Đức về phía Bắc, Áo về phía Đông. Và bao quanh Thụy Sĩ là những rặng núi hùng vĩ, cao nguyên rộng lớn với thiên nhiên xanh mát thu hút rất nhiều khách du lịch. Chính những điều đó đã là cho Thụy Sĩ sở hữu một cộng đồng dân cư đa dạng sắc tộc. Thụy Sĩ là quốc gia với nhiều ngôn ngữ hấp dẫn bậc nhất Châu Âu. Và đó cũng chính là nền tảng vững chắc để Thụy Sĩ phát triển ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn hùng mạnh.

Đã có không ít nhà quản lý khách sạn lớn trên thế giới tốt nghiệp tại Thụy Sĩ. Bởi nơi đây sở hữu rất nhiều trường học chuyên ngành khách sạn hàng đầu thế giới như HIM, SHMS, IHTTI, BHMS. Tùy theo nhu cầu nâng cao chuyên môn mà bạn có thể theo đuổi chương trình đại học hoặc sau đại học.

Hầu hết các khóa học nhà hàng khách sạn đều thiết kế theo lộ trình 6 + 6, tức là 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành. Các bạn du học sinh sẽ được thực tập tại các tập đoàn khách sạn tầm cỡ như Hilton, Park Hyatt, Four Seasons,…

Du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực

Là một quốc gia Châu Âu có sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Thụy Sĩ vừa đa dạng sắc tộc lại mang văn hóa ẩm thực phong phú. Tại đây có đến 118 nhà hàng được gắn sao Michelin. Điều đó cho thấy rằng, ẩm thực tại Thụy Sĩ đã vươn lên một tầm cao mới mà ít quốc nào có thể so sánh được. Một số trường bạn có thể du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực là CAA trực thuộc tập đoàn SEG, học viện BHMS.

Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng

Thụy Sĩ là quốc gia có nền kinh tế, tiền tệ, tài chính ngân hàng số 1 trên thế giới. Nếu như phố Wall – Mỹ, London – Anh nổi tiếng với các trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu. Thì hầu như vàng, tiền, ngoại tệ, kim cương trên thế giới đều được “cất giấu” tại Thụy Sĩ. Các ngân hàng tại Thụy Sĩ luôn có chỗ đứng vững chắc mặc cho có biến cố nào xảy ra trên thế giới.

Trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt ở Thụy Sĩ phải kể đến là đại học IFM – thuộc top 10 trường kinh doanh tốt nhất Thụy Sĩ và top 1% trên thế giới.

Vì sao Thụy Sĩ lại là lựa chọn hoàn hảo nhất 2021

Quốc gia giàu có – chất lượng cuộc sống cao

Thụy Sĩ luôn đứng bên ngoài trong các cuộc chiến, tranh chấp. Và Thụy Sĩ luôn là điển hình của các mô hình kinh tế tập trung vào phát triển dịch vụ giá trị gia tăng cao. GDP đầu người đạt hơn 58.000 USD, thuộc top 10 các quốc gia có GDP cao nhất thế giới.

Chất lượng giáo dục được đánh giá cao

Mặc dù tại Thụy Sĩ các ngành đào tạo không quá đa dạng và mạnh như những quốc gia khác. Nhưng những ngành du lịch nhà hàng khách sạn, ẩm thực, tài chính ngân hàng lại cực kỳ phát triển.

Nếu xét về ranking đào tạo thì tại Thụy Sĩ có rất nhiều trường trong TOP 10 – 50. Vì thế số lượng sinh viên du học Thụy Sĩ tuy không quá cao nhưng luôn đạt chuẩn chất lượng, và thuộc tầng lớp giàu có.

Thủ tục visa khá dễ dàng

Thủ tục visa tại Thụy Sĩ khá dễ dàng:

• Tỉ lệ xin visa du học Thụy Sĩ lên đến 100%
  • Không hạn chế vùng miền, những khoảng trống học tập, tuổi tác không làm ảnh hưởng nhiều
  • Chứng minh tài chính đơn giản hơn
  • Không yêu cầu IELTS cao chỉ cần từ 4.5 trở lên

Thực tập hưởng lương thu nhập lên đến 55 triệu/ tháng

Thế mạnh du học Thụy Sĩ là ngành du lịch nhà khách hàng khách sạn. Nhưng khi du học ngành này các bạn sẽ không được phép làm thêm. Tuy nhiên chương trình thực tập hưởng lương lại có thu nhập cao.

Tự do đi lại, xin việc, học tập, du học trong các nước Châu Âu

Thụy Sĩ không thuộc khối EU mà thuộc khối Schengen, hiệp định ký kết đi lại trong 25 năm nước Châu Âu. Do đó bạn hoàn toàn có thể đi lại tự do giữa các nước chỉ cần có visa du học Thụy Sĩ. Đây chính là lợi thế tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh tham quan, xin việc, học tập.

Từ thông tin trên bạn đã có thể tìm hiểu kỹ hơn về những chuyên ngành nổi bật nên chọn khi du học Thụy Sĩ 2021. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp, mang đến những cơ hội việc làm mở rộng trong tương lại. Nếu như bạn còn thắc mắc gì thêm về du học Thụy Sĩ hãy liên hệ ngay đến trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương để nhận được sự hỗ trợ chi tiết và hoàn toàn miễn phí.