Hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du học Malaysia

Theo thống kê của trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương có khá nhiều trường hợp học sinh bị trượt visa do thiếu kinh nghiệm khi tự làm hồ sơ. Lời khuyên chân thành dành cho bạn, chỉ nên tự làm hồ sơ du học khi thật sự có kinh nghiệm. Không nên tự làm thử visa vì nếu việc xin thất bại thì dù chỉ 1 lần các lỗi đó cũng không sửa chữa được. Bạn nên nhờ đến dịch vụ của trung tâm tư vấn du học uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du học Malaysia trong bài viết sau, hãy tham khảo!

Những yêu cầu cần đáp ứng khi xin visa du học Malaysia

Giấy tờ cần phải chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khi xin visa du học Malaysia như:

• Đơn đăng ký
  • 1 ảnh 35 x 45mm (cỡ ảnh hộ chiếu với phông nền trắng)
  • Bản sao hộ chiếu, khuyến nghị phải có thời hạn là 12 tháng
  • Thư mời nhập học
  • Điền đầy đủ thông tin của tờ khai sức khỏe để xin visa du học Malaysia. Nếu nộp qua hình thức trực tuyến bạn cần phải tải lên bản scan của biểu mẫu.
  • Chứng chỉ học tập, bảng điểm trước đó của bạn.

Yêu cầu về tiếng Anh

Hầu hết những khóa học tại các trường đại học Malaysia đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy bạn cần chứng tỏ năng lực tiếng Anh của mình đủ tốt để tham gia trọn vẹn khóa học. Trình độ tiếng Anh phải thành thạo là điều kiện để du học Malaysia.

Khi nộp đơn xin thư chấp thuận visa bạn cũng phải chứng minh được trình độ thông thạo tiếng Anh của mình ở mức chấp nhận được và tải chứng chỉ lên như một phần của đơn đăng ký. Đơn xin thị thực sinh viên với các bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận là: CAE, CPE, PTE, IELTS, TOEFL, MUET.

Bạn lưu ý rằng nếu không đính kèm chứng chỉ tiếng Anh khi tạo đơn đăng ký xin visa du học thì quá trình xử lý đơn của bạn sẽ bị trì hoãn. Ngoài ra bạn cũng không đủ điều kiện để nhận Student Pass toàn bộ thời gian khóa học.

Hướng dẫn cách làm thủ tục xin visa du học Malaysia

1. Đăng ký khóa học

Bạn cần ghi danh vào trường hoặc tổ chức muốn học, có thể đăng ký bằng cách gửi đơn cùng các hồ sơ liên quan trực tiếp đến trường được bộ nội vụ - Cục quản lý xuất nhập cảnh chính thức cho phép tuyển dụng sinh viên quốc tế.

Trường sẽ xem xét đơn đăng ký, nếu đáp ứng đủ tiêu chí lựa chọn của họ bạn sẽ được cấp một thư mời. Khi trường đưa thư mời, bạn cần quyết định khóa học nào và học viện nào phù hợp nhu cầu để trường hoặc tổ chức biết bạn chấp nhận đề nghị của họ.

1. Xin thư chấp thuận thị thực

Khi chấp nhận thư mời nhập học thì nhà trường sẽ thay mặt bạn nộp hồ sơ xin Student Pass. Nhiệm vụ của bạn là phải trả phí xử lý thị thực, nhập cư và phí kiểm tra y tế.

Một điều cần lưu ý đến bạn, không nên nộp đơn xin Student Pass sớm hơn 6 tháng trước khi có ý định sang Malaysia. Bởi thư chấp thuận visa chỉ có hạn trong vòng 6 tháng mà thôi. Nếu bạn không nhập cảnh Malaysia trong 6 tháng bắt buộc phải xin lại Student Pass.

Lý do chính khiến bạn thất bại khi xin visa du học

• Không hoàn chỉnh các yêu cầu về hồ sơ và quy trình làm visa
  • Giả mạo hoặc che dấu các thông tin
  • Không đủ điều kiện về tài chính, quá trình học tập không liên tục
  • Không có động lực để học tập rõ ràng

Lợi ích khi làm visa du học tại trung tâm du học Tân Thiên Dương

Trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương là đại diện của hầu hết các trường, học viện, cơ sở giáo dục tại Malaysia. Cam kết sẽ mang đến cho quý phụ huynh, các bạn học sinh dịch vụ tốt nhất nhiều ưu đãi. Đến với Tân Thiên Dương bạn sẽ yên tâm hơn vì:

• Cập nhật thông tin mới về ngành, trường, khóa học, điều kiện, thủ tục xin visa mới nhất
  • Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường.
  • Các tư vấn viên sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa du học các nước Malaysia, Úc, Mỹ, Anh, Ireland,…và có các buổi thực hành phỏng vấn
  • Tư vấn du học rõ ràng, mạch lạc từ những chuyên viên giàu kinh nghiệm, vạch ra lộ trình phù hợp với nhu cầu, tài chính, năng lực từng bạn.
  • Hỗ trợ tìm nhà, ký túc xá, đặt vé máy bay….
  • Sát cánh cùng du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Malaysia.

Tân Thiên Dương vừa hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du học Malaysia. Tuy rằng thủ tục xin visa du học không quá khó nhưng để đảm bảo được suôn sẻ, đạt kết quả tốt thì chắc chắn trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương là nơi bạn cần tìm đến. Hy vọng chúng tôi sẽ được giúp các bạn dễ dàng xin thành công Visa và đồng hành trong suốt chặn đường tìm kiếm tương lai nhé. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ tư vấn Tân Thiên Dương qua hotline hoặc trực tiếp đến văn phòng để được hỗ trợ miễn phí.