Du học Thụy Sĩ 2021 – có nên hay không?

Du học Thụy Sĩ 2021 – có nên hay không? Đây là câu hỏi mà Tân Thiên Dương đã liên tục nhận được khi tư vấn du học cho các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy thì hãy cùng chúng tôi phân tích xem có nên du học Thụy Sĩ 2021 không nhé!

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia phát triển nhất tại Châu Âu về công nghiệp. Tại đây có rất nhiều doanh nghiệp quy mô đẳng cấp quốc tế như Hoffmann – La Roche, Novartis, Nestlé,… Dân số tại Thụy Sĩ chỉ chiếm 0,08% dân số thế giới. Tuy nhiên sản lượng xuất khẩu lại chiếm 1,4% và nhập khẩu 1,5% số lượng máy móc trên thế giới.

Nếu trước đây mọi người lo ngại phí du học Thụy Sĩ đắt đỏ, thì hiện nay quốc gia này lại thuộc top thu hút các bạn trẻ đến đây học tập và sinh sống. Nhất là các ngành du lịch nhà hàng khách sạn, tài chính, ngân hàng.

Thụy Sĩ – giấc mơ của du học sinh và người nhập cư

Thụy Sĩ được biết đến là quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Thu nhập tại đây cũng rất cao, người dân Thụy Sĩ có mức hài lòng với cuộc sống cả về khía cạnh tinh thần và vật chất. Dịch vụ công cộng, an sinh xã hội cũng được chú trọng đặc biệt.

Trẻ em tại Thụy Sĩ được nuôi dạy rất tốt, tỉ lệ tội phạm thấp, mức độ hòa nhập, gắn bó trong cộng đồng rất cao.

Thụy Sĩ là quốc gia của những dịch vụ xa xỉ như tiền tệ, đồng hồ, ngân hàng, du lịch khách sạn 5 sao.

Thụy Sĩ – thiên đường ẩm thực và du lịch hàng đầu thế giới

Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, di sản văn hóa với lối kiến trúc Châu Âu đồ sộ. Hàng năm Thụy Sĩ thu hút lượng du khách quốc tế đông nhất thế giới.

Thụy Sĩ là ông tổ của ngành du lịch khách sạn và là nơi sản sinh ra rất nhiều chương trình đào tạo ngành nghề này tốt bậc nhất thế giới.

Tại Thụy Sĩ bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các quốc gia khác như Pháp, Đức, Ý, Na Uy, Thụy Điển,… mà không cần xin visa lại.

Thụy Sĩ – ưu đãi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Ngoài những điều kiện học tập, sinh sống tuyệt vời thì Thụy Sĩ được nhắc đến như một quốc gia có chiến lược đào tạo nhân lực, cung ứng thị trường lao động tốt nhất hiện nay. Với những chính sách khuyến khích tối đa, thu hút du học sinh đến Thụy Sĩ và đẩy mạnh xuất khẩu giáo dục. Cụ thể như:

• Các chương trình thực tập hưởng lương nhằm nâng cao tính thực hành cho sinh viên. Đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho thị trường Thụy Sĩ.
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho những sinh viên sau tốt nghiệp. Nhờ Thụy Sĩ phát triển mạnh mẽ đối tác doanh nghiệp và các quốc gia khác.
  • Hỗ trợ chi phí ăn uống, học phí, học bổng du học tạo điều kiện tối đa cho du học sinh được trải nghiệm môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Thụy Sĩ.
  • Thủ tục xin visa du học đơn giản, yêu cầu đầu vào dễ dàng, chú trọng đào tạo, cam kết chất lượng đầu ra.

Thụy Sĩ – du học ngành quản trị khách sạn

Phần lớn các chương trình du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ đều đã bao gồm phí ăn ở, thông thường giao động từ 27.000 – 35.000 CHF/ năm.

Được học theo chương trình 6 tháng học, 6 tháng thực tập có lương. Thu nhập trung bình khoảng 2200 CHF/ tháng.

Sinh viên du học Thụy Sĩ được phép làm thêm 15h/ tuần (sau 6 tháng học trở lên). Nếu học thạc sĩ hoặc chương trình cấp bằng của nước ngoài được phép đi làm luôn.

Thụy Sĩ – xin visa du học đơn giản

Điều kiện xin visa du học Thụy Sĩ đối với các bạn sinh viên Việt Nam cũng không quá khó khăn. Cụ thể như sau:

Về học lực:

• Điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên
  • Nếu theo học chương trình thạc sĩ điểm GPA cần đạt 6.0 trở lên. Và không yêu cầu tốt nghiệp đúng chuyên ngành nếu học lên thạc sĩ ngành du lịch khách sạn.

Về ngoại ngữ:

• Có thể dùng tiếng Anh, Đức hoặc Pháp khi du học Thụy Sĩ. Tuy nhiên chương trình học phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh.
  • Đầu vào IELTS chỉ khoảng 5.0 trở lên. Được bổ trợ cho đến khi đủ IELTS để vào các khóa học tại Thụy Sĩ.

Về điều kiện tài chính:

• Bạn cần chuẩn bị sẵn chi phí nhất định khoảng 26.320 tới 39.500 CHF. Nếu may mắn săn được học bổng du học, thì mức học phí sẽ giảm xuống 20 – 30%.
  • Để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính gia đình cũng cần một sổ tiết kiệm, nhằm đảm bảo đủ chi phí cho con em mình trong suốt quá trình theo học tại Thụy Sĩ.

Có thể thấy rằng, Thụy Sĩ là một quốc gia có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng rất cao, được giới thiệu làm việc tại các tập đoàn lớn trên các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada,… Vì thế Thụy Sĩ được xem là địa điểm hấp dẫn hiện nay của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bạn đã trả lời được thắc mắc du học Thụy Sĩ 2021 – có nên hay không chưa? Nếu vẫn còn nhiều điều lo lắng cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm du học Tân Thiên Dương nhé!