Du học Malaysia cần chuẩn bị chi phí là bao nhiêu?

Du học Malaysia cần chuẩn bị chi phí là bao nhiêu hiện đang là thắc mắc mà rất nhiều phụ huynh cũng như các bạn sinh viên quan tâm. Vậy hãy cùng trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương cập nhật mức học phí và chi phí sinh hoạt trong bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị đầy đủ nhất cho hành trình của mình nhé!

Tổng quan về du học Malaysia

Malaysia là một trong số ít quốc gia có nền giáo dục thuộc hàng đầu khu vực Châu Á và ASEAN. Đã được tạp chí Newsweek – Mỹ xếp hạng top 8 quốc gia đứng đầu ở hạng mục giáo dục thông qua cuộc khảo sát thế giới vào năm 2010.

Chính phủ Malaysia tập trung vào đổi mới nền giáo dục với định hướng phát triển mạnh mẽ tiềm năng của mỗi cá nhân sinh viên một cách toàn diện và thích hợp nhất. Mục tiêu là tạo ra những công dân tri thức, phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, có nhiều đóng góp cho xã hội, quốc gia.

Du học Malaysia chi phí chắc chắn sẽ ít tốn kém hơn so với nhiều quốc gia khác. Và tùy theo sự lựa chọn của từng du học sinh về cuộc sống, sinh hoạt, trường, ngành học…mà mức phí này sẽ khác nhau.

Chi phí học tập tại Malaysia có đắt không?

Nhìn chung để du học sinh hoàn thành 3 – 4 năm đại học, sẽ phải tốn khoảng 20,000 USD – 30,000 USD. Các trường đại học Malaysia có liên kết với những trường đại học lớn trên thế giới để cấp cho sinh viên các bằng kép. Với chương trình học này sinh viên sẽ được hưởng chương trình học và bằng cấp tương đương như khi học tại quốc gia đó, nhưng học phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Các khoản chi phí học tập tại Malaysia gồm:

Phí đăng ký, học phí, phí thư viện, phí đặt cọc, phí thực hành máy tính và các môn khoa học, lệ phí thi… cùng khoản phí ban đầu liên quan như phí visa, phí khám sức khỏe, phí bảo hiểm.

Hệ thống giáo dục tại Malaysia phân thành 3 loại: công lập, tư thục và quốc tế. Các trường công lập thường học phí thấp nhất, kế đến là trường tư thục và cuối cùng hệ thống trường quốc tế có học xá tại Malaysia học phí sẽ cao hơn.

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Malaysia không hề đắt. Nên đây chính là một trong những lý do khiến sinh viên quốc tế chọn du học Malaysia vừa tiết kiệm chi phí, vừa nhận được nền giáo dục chất lượng cao.

Học phí tại Malaysia rất hợp lý

So với những quốc gia có nền giáo dục chất lượng tương đương, thì học phí Malaysia được đánh giá là hợp lý. Có thể ước lượng học phí tại các trường Malaysia khoảng 5.000 – 10.000 USD/ năm.

Các chương trình quốc tế đưa vào giảng dạy tại Malaysia cũng đã điều chỉnh mức học phí thấp hơn trong khi chất lượng đào tạo, bằng cấp thì vẫn đảm bảo. Ngoài ra, sinh viên không phải đóng toàn bộ học phí trong 1 lần mà sẽ chia nhỏ ra theo học kỳ (2 học kỳ/ năm).

Sinh viên còn được cân nhắc cắt giảm học phí bằng cách “săn” học bổng du học. Các trường tại Malaysia có khá nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với giá trị 25 – 100%. Tùy theo giá trị học bổng mà mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng thông thường, thành tích học tập của bạn phải xuất sắc, điểm tiếng Anh cao, tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, trải qua các buổi phỏng vấn với trường.

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia

Mức phí sinh hoạt tại Malaysia chỉ tương đương các thành phố lớn ở Việt Nam và bằng ½ so với Singapore, 1/3 so với Mỹ.

Cụ thể, sinh hoạt phí của du học sinh Malaysia chỉ rơi vào khoảng 4.000 – 5.000 USD/ năm. Trong đó, thủ đô Kuala Lumper được xếp hạng thứ 2 trong top 10 thành phố có giá cả phải chăng nhất.

Ngoài ra, du học Malaysia sinh viên còn có cơ hội được làm thêm, tối đa 20 giờ/ tuần với số lượng công việc đa dạng.

Làm hồ sơ du học Malaysia ở đâu?

Công ty tư vấn du học Tân Thiên Dương chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập và hoạt động nhiều năm, có những bước phát triển vững chắc khi đưa hàng chục nghìn lượt học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học Malaysia. Chính những thành quả này đã khẳng định được chất lượng dịch vụ, uy tín, hiệu quả và trên hết đó là sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng dành cho Tân Thiên Dương.

Tân Thiên Dương là đại diện chính thức của giáo dục Malaysia tại Việt Nam. Cam kết đem đến những thông tin du học mới nhất phục vụ cho việc làm hồ sơ, visa, chọn trường, chọn ngành,…thuận lợi, nhanh chóng.

Như vậy qua thông tin trên bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc du học Malaysia cần chuẩn bị chi phí là bao nhiêu? Hãy mạnh dạn cân nhắc địa điểm này để du học nhé! Mặc dù chi phí phải chăng nhưng Malaysia lại có chất lượng chương trình đào tạo, bằng cấp hoàn toàn giá trị và đảm bảo. Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Malaysia hãy liên hệ đến Tân Thiên Dương để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để đạt được nguyện vọng du học Malaysia thành công. Chúc bạn sẽ sớm có cho mình lựa chọn đúng đắn và trải nghiệm du học đáng nhớ.