Du học Anh 2021 với những thuận lợi không ngờ

Anh Quốc luôn tự hào là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Tại đây, thu hút đến hơn 400 nghìn du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ hàng năm. Năm 2021 này sẽ là thời điểm tốt để bạn nào muốn du học tại xứ sở sương mù. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương tìm hiểu du học Anh 2021 với những thuận lợi không ngờ trong bài viết sau nhé!

Những thuận lợi khi du học Anh năm 2021

1. Được ở lại sau 2 năm tốt nghiệp

Du học Anh luôn là ước mơ của các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Bởi tại Vương Quốc Anh có nền giáo dục tuyệt vời, tập trung đề cao năng lực sinh viên chứ không mở rộng thị trường du học với mục đích thương mại hóa.

Trước đây sinh viên quốc tế đến học tập tại đây chỉ được phép ở lại nhiều nhất là 4 tháng sau khi kết thúc khóa học, phải lập tức về nước mình. Những trường hợp được phép ở lại rất hiếm vì du học sinh quốc tế rất khó kiếm được cơ hội việc làm tại đây. Tuy nhiên, theo chiến lược mới du học Anh được thủ tướng Anh công bố, kể từ năm 2021 sinh viên quốc tế khi đăng ký khóa cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được phép ở lại 2 năm sau tốt nghiệp. Chiến lược này giúp thúc đẩy sự thu hút của sinh viên quốc tế, coi xứ sở sương mù là điểm đến học tập tuyệt vời.

1. Điều kiện du học không quá khó

Thủ tục xin visa du học Anh đã trở nên đơn giản hơn, sinh viên không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm, bằng cấp liên quan. Tuy nhiên, một số trường hợp Đại sứ quán Anh có quyền yêu cầu giấy tờ này trong quá trình xét duyệt. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị để trường hợp cần thiết là có ngay.

Về trình độ tiếng Anh cũng tùy thuộc vào trường bạn đăng ký, chuyên ngành theo học mà sẽ đòi hỏi IELTS 5.5 – 6.5 (có thể thay đổi theo từng trường)

Điểm trung bình cả năm học cần phải >=6.5. Với những bạn học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 nếu có ý định du học Anh cần chọn học thêm lớp dự bị, sau đó chuyển tiếp lên đại học.

1. Được phép làm thêm

Thông thường, học phí tại các trường đại học tại Anh rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 GBP/ năm. Mức sinh hoạt phí trung bình 9.135 – 11.385 GBP/ năm và cũng tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Vì thế để tạo điều kiện giúp sinh viên quốc tế giảm bớt gánh nặng khi theo học ở đây, chính phủ đã cho phép làm thêm thời gian lên đến 20 giờ/ tuần.

Các trường đại học, cao đẳng ở Anh đều có văn phòng dịch vụ nghề nghiệp tương tự như một trung tâm giới thiệu việc làm. Ngoài ra, tại Anh cũng có tổ chức các hội chợ việc làm dành cho các bạn du học sinh dễ dàng hơn khi cần tìm việc làm thêm. Bạn cũng có thể tìm việc thông qua các bảng thông báo tại trường mình học, trên báo, trung tâm việc làm.

1. Chương trình học bổng Anh Quốc hấp dẫn

Trong năm 2021, Vương Quốc Anh được xem là một quốc gia hào phóng khi cấp học bổng du học cho các bạn sinh viên quốc tế. Các suất học bổng giá trị từ 10 – 50% học phí. Nếu bạn có học lực xuất sắc thì càng dễ dàng chinh phục học bổng lên đến 100%.

1. Chương trình học linh hoạt, kết thúc nhanh

Một trong những ưu điểm khi du học Anh chính là chương trình rút gọn, tiết kiệm chi phí. Nếu như ở các quốc gia khác bạn phải mất thời gian khoảng 4 năm để lấy bằng đại học, 2 năm lấy bằng thạc sĩ. Thì khi du học Anh bạn chỉ mất 3 năm để lấy bằng đại học, 1 năm lấy bằng thạc sĩ. Vì thế mà đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Anh Quốc là nơi để đến học tập.

Du học Anh – những hỗ trợ miễn phí từ Tân Thiên Dương

Trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương hiểu rõ những khó khăn, thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh khi chuẩn bị làm hồ sơ du học Anh. Nếu muốn tìm hiểu điều kiện để du học Anh trong thời gian tới thì Tân Thiên Dương sẽ giải đáp giúp bạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

Chọn trường, chọn ngành, khóa học phù hợp năng lực và tài chính.

Hỗ trợ các bạn nộp đơn nhập học và theo dõi tiến độ đến khi nhận được thư xác nhận từ trường.

Tân Thiên Dương còn giới thiệu học bổng du học Anh từ 10 – 100% cho những bạn đến làm hồ sơ. Các chuyên viên tư vấn du học sẽ hướng dẫn bạn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học với tỉ lệ thành trên 95%

Tân Thiên Dương còn đồng hành cùng bạn trong việc đặt vé máy bay, tìm chỗ ở với mức phí ưu đãi nhất.

Giúp bạn trang bị những kỹ năng trước khi lên đường sang Anh Quốc. Và kết nối cùng bạn trong suốt hành trình du học.

Du học Anh 2021 với những thuận lợi không ngờ sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai. Nếu bạn đang tìm một giải pháp tiết kiệm chi phí nhất trong năm 2021 thì đừng nên bỏ qua chương trình học tập tại quốc gia này nhé!