Chọn trường công hay tư khi du học THPT Canada?

Du học THPT Canada được xem là lựa chọn hoàn hảo và sự đầu tư hiệu quả, tiết kiệm nhất của các bậc phụ huynh học sinh. Giúp con em được tận hưởng một nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới, cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai rộng mở. Tuy nhiên, chọn trường công hay tư khi du học THPT Canada luôn là bài toán khó quyết định của các bậc phụ huynh. Vậy thì hãy cùng chúng tôi phân tích ưu và nhược điểm của 2 hệ thống giáo dục này ngay sau đây nhé!

Canada – thuộc quốc gia phát triển và an toàn nhất trên thế giới. Hiện đang là lựa chọn mà các bậc phụ huynh hướng đến. Theo kết quả của năm 2015 trở về trước thì số lượng du học sinh Việt đến với Canada khoảng 5.000 người. Nhưng bắt đầu từ năm 2016 đến nay con số này ngày một tăng gấp đôi. Bởi chính phủ đã có những thay đổi trong chính sách nhập cư và quá trình du học Canada cũng thông thoáng hơn.

Vì sao nên du học Canada bậc THPT?

Canada từ trước đến nay luôn được biết đến với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó Canada được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất và trở thành điểm lý tưởng để các bạn trẻ đến học tập.

Du học Canada bậc THPT có chi phí thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác tại Anh, Mỹ, Úc,… Nhưng chất lượng đào tạo lại được đánh giá là có phần nổi trội hơn. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Canada cũng như những quốc gia khác.

Cơ sở vật chất, quy mô lớp học cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ và tương tác tối đa cho học sinh. Từ đó những bạn du học sinh dễ dàng thích nghi cũng như bắt nhịp nhanh với môi trường học tập tại Canada.

Tại đây, giáo viên luôn khuyến khích các bạn học sinh có sự sáng tạo, tôn trọng sự độc lập, đặc điểm tính cách, quan điểm riêng. Bởi thế lộ trình học tập sẽ khoa học hơn và dễ dàng định hướng nghề nghiệp từ rất sớm.

Du học THPT Canada có những lợi ích gì cho học sinh?

1. Tạo tính tự lập từ sớm

THPT là lứa tuổi ham khám phá, tìm hiểu và đã trưởng thành. Ở lứa tuổi này các em lại dễ dàng tiếp thu hơn những kiến thức mới mẻ về ngôn ngữ, văn hóa, cách học tập.

Đặc biệt những bạn có điều kiện du học Canada gia đình tương đối khá giả. Việc du học sớm sẽ giúp trưởng thành hơn, biết tự lập lo cho cuộc sống như nấu ăn, đến trường, sắp xếp lịch sinh hoạt….

1. Cơ hội apply vào trường đại học hàng đầu

Với chương trình đào tạo THPT được thế giới công nhận, hệ thống giáo dục Canada do tỉnh bang cấp bằng. Bạn chỉ mất ít nhất 2 năm học để có bằng tốt nghiệp THPT Canada.

Có thể lựa chọn chương trình tú tài quốc tế IB hoặc tú tài nâng cao AP. Bạn sẽ có cơ hội apply vào các trường đại học Canada và các quốc gia khác trên thế giới.

1. Cơ hội định cư tại Canada sau tốt nghiệp các bậc học

Chính sách định cư tại Canada vô cùng thông thoáng, thời gian bạn ở đây càng lâu thì càng được cộng điểm để định cư. Vì thế cơ hội định cư và hướng nghiệp tốt hơn khi chọn du học Canada.

Theo thống kê, số lượng học THPT trở về nước sau khi du học Canada là rất ít. Hầu hết các bạn đều tìm kiếm công việc và định cư tại Canada hoặc quốc gia khác.

1. Tiết kiệm chi phí học tập

Các chương trình THPT Canada có mức phí khá là cạnh tranh, phù hợp kinh tế của gia đình Việt Nam. Nếu bạn có khả năng học tập tốt còn có thể tiết kiệm được học phí tối đa. Bằng việc nhận học bổng du học bậc đại học tại các trường hàng đầu ở Canada hoặc các quốc gia khác.

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học THPT Canada?

Hệ thống trường THPT công lập

Trường công lập Canada được sự bảo trợ theo ngân sách của tỉnh và tuân thủ những chương trình học do Bộ giáo dục tỉnh quy định.

Giáo viên bắt buộc phải có bằng cử nhân, giấy chứng nhận giảng dạy của các tỉnh bang. Bài giảng cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bằng cấp được đánh giá cao và công nhận bởi các trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới. Nên chắc chắn sẽ mở ra một cơ hội lớn để các bạn du học tiếp vào bậc đại học ở những quốc gia khác.

Các trường THPT công lập đại đa số đều là học sinh bản địa. Du học sinh sẽ được tiếp xúc, hòa mình trong không gian và nét văn hóa đậm chất Canada.

Học phí tại các trường THPT công lập thấp, trung bình khoảng 10,000 – 15,000 CAD/ năm

Để biết được các trường THPT công lập nào chất lượng cao, quý phụ huynh có thể cập nhật thông tin qua trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương.

Hệ thống trường THPT tư thục

Các trường THPT tư thục hoạt động chủ yếu từ sự đầu tư bởi các cá nhân, tổ chức độc lập và học phí. Mô hình lớp học nhỏ và có sự chủ động hơn về chương học. Chất lượng và giáo trình cũng được phê duyệt bởi chính quyền tỉnh bang.

Ngoài thời gian lên lớp các bạn còn được trường tổ chức tham gia ngoại khóa kết hợp những môn thể thao, nghệ thuật.

Du học sinh quốc tế có thể sống tại homestay hoặc là ký túc xá. Các trường tư thục uy tín tự hào vì có tỉ lệ 100% học sinh chuyển tiếp thẳng lên đại học danh tiếng thế giới.

Mức học phí khoảng 18,000 – 40,000 CAD/ năm, tùy theo chất lượng từng trường.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã có quyết định phù hợp sẽ chọn trường công hay tư khi du học THPT Canada. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học THPT tại Canada hoặc những quốc gia khác thì liên hệ ngay đến trung tâm hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!