Chi phí du học Philippines năm 2021 là bao nhiêu?

Với du học sinh vấn đề quan tâm hàng đầu không chỉ riêng gì kiến thức mà kinh tế cũng là một trong những yếu tố quyết định. Theo thống kê của trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương cho thấy rằng mức chi phí du học Philippines có con số hợp lý và rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác. Nhưng chi phí du học Philippines năm 2021 là bao nhiêu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung trong bài viết sau nhé!

6 lý do nên du học Philippines

1. Philippines – đất nước nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới

Philippines thuộc quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất Châu Á. Không những vậy, còn được tổ chức ETS của Mỹ xếp hạng Philippines là đất nước nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới.

Tiếng Anh được giảng dạy trong trong các trường tại Philippines từ bậc tiểu học cho đến tiến sĩ. Vì thế mà lượng sinh viên đăng ký du học Philippines rất lớn, đã có hơn 10.000 sinh viên Việt (theo thống kê từ cục xuất nhập cảnh Philippines).

1. Giá “mềm”

Học phí du học Philippines rất phải chăng, được xem là giá “mềm” phù hợp với mọi túi tiền của gia đình. Tổng chi phí du học mà bạn bỏ ra chỉ bằng ¼ các nước phương tây và ½ so với Singapore. Đây là con số thích hợp với khả năng chi trả của người Việt.

1. Học mọi lúc mọi nơi

Tại Philippines có hơn 300 trường đào tạo Anh ngữ, bởi vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân. Ngoài ra còn có hàng trăm trường công lập, tư thục ở Philippines nhận giảng dạy tiếng Anh ngắn hạn. Tại các resort ngoài bãi biển cũng có những khóa đào tạo Anh ngữ kết hợp du lịch nghỉ dưỡng.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, đến độ người lao động tại Philippines cũng nói và hiểu rất thạo. Vì thế du học Philippines sẽ giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này.

1. Gần gũi về địa lý

Philippines cách nước ta khoảng 3 giờ bay, nên rất thuận lợi cho việc đi lại của du học sinh. Vé máy bay Việt Nam – Philippines cũng rất ưu đãi, bạn dễ dàng tìm trong thời điểm hoặc theo dõi các chương trình hỗ trợ săn vé rẻ. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn để hỗ trợ cuộc sống của mình ở đất nước xa lạ.

1. Xin visa du học Philippines

Xin visa du học Philippines vô cùng nhanh chóng, thuận tiện và không hề tốn kém như bạn nghĩ. Do vậy các bạn du học sinh sẽ yên tâm hơn phần nào chi phí cho mơ ước đến với Philippines của mình.

1. Thân thuộc văn hóa

Người Việt chúng ta dễ dàng thích nghi ngay với Philippines do mảnh đất này thuộc khu vực Đông Nam Á. Nét văn hóa, khí hậu tại đây cũng tương đồng với Việt Nam. Ngoài ra ẩm thực của người Philippines cũng dùng lương thực chính là gạo nên phù hợp với những ai “kén cá chọn canh” không lo lắng về khác khẩu vị.

Chi phí du học Philippines năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí du học Philippines bao gồm những phần cơ bản như sau:

Phí ghi danh

Đây là chi phí mà hầu như tất cả các trường nào tại Philippines cũng đều áp dụng. Khoản chi phí này bạn phải thanh toán vào thời điểm đăng ký học. Và sau khi nộp phí thanh toán trường sẽ gửi thư nhập học cùng hóa đơn học phí và đặt phòng ký túc xá cho bạn.

Phí ghi danh tại các trường sẽ dao động trong khoảng 100 đến 150 USD. 90% trường Anh ngữ tại Philippines áp dụng phí ghi danh 100USD tương đương 2.300.000 VNĐ

Học phí

Là chi phí cho khóa học mà bạn lựa chọn, thông thường tính theo đơn vị 4 tuần. Thời gian học bao lâu sẽ nhân lên tương ứng với mức học phí khóa học. Học phí du học Philippines tại các trường Anh ngữ cũng được niêm yết rõ ràng trong hóa đơn dù bạn đăng ký qua công ty tư vấn du học hay trực tiếp ở trường.

Trung bình từ 1000 đến 1700 USD/ tháng – phụ thuộc vào trường, khóa học. Riệng trại hè cho các bạn học viên nhỏ tuổi thì chi phí sẽ cao hơn. Vì ngoài việc học các bạn còn tham gia du lịch, chương trình hoạt động tập thể khác.

Chi phí ăn ở

Đây là khoản phí công khai giống như học phí. Chi phí ăn ở bao gồm tiền ăn 3 bữa 1 ngày và tất cả các ngày trong tuần cùng phí ký túc xá. Khoản phí này sẽ được tính theo đơn vị 4 tuần.

Mỗi một trường tại Philippines cũng có mức phí ăn ở khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất. Và mỗi trường có mức chi phí từng loại phòng khác nhau, theo đánh giá chung bạn nên chọn phòng 3,4 hoặc 6 người để tiết kiệm. Và cũng là điều kiện tốt để bạn giao lưu, tiếp xúc với những bạn bè quốc tế.

Vé máy bay khứ hồi

Thông thường các bạn du học sinh Việt mua vé bay giá rẻ của hãng Cebu Parcific Air. Ưu điểm của hãng này là cơ sở vật chất tốt, chất lượng phục vụ cao, giá lại rẻ. Nhưng nhược điểm là hay delay, khoang máy bay rất lạnh nên bạn lưu ý mang theo áo khoác.

• Từ SG - Minila giá khoảng 200 – 300 USD/ khứ hồi
  • Từ SG/ HN đi Cebu/ Bacolod khoảng 300 – 400 USD/ khứ hồi
  • Bảo hiểm du lịch khoảng 35 USD

Tại trung tâm tư vấn du học Tân Thiên Dương sẽ hỗ trợ các bạn đặt vé máy bay khứ hồi với mức giá thấp nhất, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

Chi phí địa phương

Đây là khoản phí cần phải đóng khi nhập học để đảm bảo quá trình học tập hợp pháp. Khoản phí này được tính bằng tiền Peso và bao gồm giấy phép học đặc biệt SSP, visa du học, tiền đặt cọc cơ sở vật chất, thẻ cư trú ngắn hạ ACR I – Card, sách vở, điện nước. Chi phí địa phương khoảng 280 USD/ 1 tháng, 450 USD/ 2 tháng, 630 USD/ 3 tháng, 950 USD/ 6 tháng.

Khoản phí khác

• Phí đón và hướng dẫn tại sân bay: có những trường thu khoản này nhưng có mốt số không thu phí, dao động từ 20 đến 50 USD
  • Phí chuyển tiền ra nước ngoài: khi chuyển học phí cho nhà trường bạn sẽ phải mất khoản phí chuyển tiền ra nước ngoài. Mức phí dao động từ 30 đến 40 USD, tùy theo số tiền gửi.
  • Chi tiêu cá nhân: Philippines nổi tiếng với mua sắm và du lịch. Bởi thế bạn cũng nên dành một khoản chi phí nhỏ để trải nghiệm.

Với một số thông tin trên, chắc đã giải đáp được cho bạn thắc mắc chi phí du học Philippines năm 2021 là bao nhiêu. Chúc các bạn tân du học sinh sẽ có một hành trình khởi đầu suôn sẻ và may mắn trên con đường chinh phục những kiến thức. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho Tân Thiên Dương để được tư vấn miễn phí nhé!