Bạn được lợi ích gì khi chọn du học Ireland?

Du học Ireland trong vài năm gần đây hiện lên như một nàng thơ trong câu chuyện tìm điểm đến học tập của các bạn trẻ. Mảnh đất này không chỉ đẹp với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng mà còn có sự đầu tư mạnh mẽ về nền giáo dục, chính sách thu hút nhân tài. Vì thế Ireland hiện đang thu hút rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Vậy bạn sẽ được lợi ích gì khi chọn du học Ireland, hãy cùng Tân Thiên Dương khám phá tất tần tật những thông tin trong bài viết sau nhé!

Ireland – một quốc đảo nằm trên rìa cực phía tây của Châu Âu. Đây là hòn đảo lớn thứ ba lục địa, được biết đến với những vùng nông thôn tươi đẹp, lịch sử kỳ bí và người dân ở đây vô cùng thân thiện. Môi trường đa dạng của hòn đảo này rất lý tưởng cho nhiều hoạt động ngoài trời như thể thao, leo núi, bơi lội. Ireland còn được bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp vị trí thứ 12 về chỉ số hòa bình toàn cầu vào năm 2009. Trong nỗi lo về an ninh toàn thế giới hiện nay thì Ireland là quốc gia rất hiếm có được sự an toàn tuyệt đối. Thế nên nơi đây rất phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam mong muốn cơ hội để học, cải thiện trình độ Tiếng Anh và khám phá nền văn hóa cũng như tiêu chuẩn học thuật nổi tiếng thế giới.

Những lợi ích khi chọn du học Ireland

Trong nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực tư vấn du học, Tân Thiên Dương nhận ra rằng có nhiều bạn trẻ không đánh giá cao về chất lượng giáo dục tại Ireland như các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc. Để có cái nhìn đúng đắn hơn, bạn hãy tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của hòn ngọc lục bảo Châu Âu này:

Ireland – đất nước nói tiếng Anh

Ngôn ngữ chính tại Ireland là tiếng Anh cùng mối liên hệ mật thiết về kinh tế, giáo dục, văn hóa với cộng đồng các nước nói tiếng Anh. Đặc biệt hàng xóm của Ireland lại là nước Anh. 36% dân số dưới độ tuổi 25, nên Ireland là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập.

Bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới

Các bằng cấp tại Ireland đều được các quốc gia trên thế giới xem trọng. Nền giáo dục Ireland lâu đời và chuyên nghiệp, tập trung vào những ngành mũi nhọn như công nghệ thông tin, nghệ thuật ứng dụng, khoa học thực hành,… Và tính đến nay nhiều năm liền Ireland là một trong 20 nước đứng ở top đầu trên thế giới về giáo dục.

Chất lượng giáo dục

Chính phủ Ireland rất coi trọng các chính sách đầu tư phát triển giáo dục và là cốt lõi để phát triển. Vì vậy chỉ tính riêng bậc đại học, con số đầu tư hàng năm đã lên đến hơn 785 triệu USD – một con số “khủng” không thua kém gì so với các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ.

Các trường đại học tại Ireland nằm trong top 3% những trường đại học học xếp hạng cao nhất toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp tại đây đều được những nhà tuyển dụng săn tìm.

100% đỗ visa du học Ireland

Xin visa du học luôn là vấn đề đau đầu của các bạn du học sinh, đã có rất nhiều trường hợp nhận được thư mời nhập học nhưng lại rớt visa và đành bỏ lỡ cơ hội du học của mình. Nhưng nếu bạn có ý định du học Ireland thì không cần phải lo lắng, bởi chính phủ tại đây ban hành rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho học sinh quốc tế với tỉ lệ đỗ visa lên đến 100%.

Mặc dù Ireland là là quốc gia nói tiếng Anh nhưng lại không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ IELTS. Nên những bạn có trình độ tiếng Anh hơi kém vẫn có cơ hội đến du học Ireland. Và tất nhiên là khi sang Ireland bạn phải theo những khóa học tiếng Anh trước khi trở thành sinh viên chính thức.

Cơ hội định cư tại Ireland

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội ở lại Ireland làm việc một năm, không cần xin thủ tục gia hạn visa như nhiều quốc gia khác. Không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian mà còn yên tâm hơn về cơ hội tìm kiếm việc làm tại nước bạn.

Sau khi kết thúc một năm làm việc, nếu mức thu nhập ổn định 30.000 EUR/ năm thì chính phủ sẽ tạo điều kiện để bạn tiếp tục ở lại làm việc theo thời hạn hợp đồng. Cơ hội định cư lâu dài tại Ireland bắt đầu khi bạn làm việc đủ 2 năm với một công việc và thu nhập ổn định.

Cơ hội làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới

Tuy là quốc đảo nhỏ nhưng nền kinh tế tại Ireland lại phát triển hàng đầu thế giới với GDP đầu người cao thứ 13 trên thế giới. Tại Ireland còn là nơi đặt trụ sở của các công ty về công nghệ điển hình như Apple, Amazone, Google, Facebook, Uber, eBay, Twitter,…

Đây chính là cơ hội việc làm cho sinh viên du học Ireland từ vị trí thực tập cho đến nhân viên chính thức. Kết hợp những chính sách thu hút các bạn du học sinh ở lại định cư, Ireland thật sự là một thiên đường hấp dẫn.

Cơ hội học bổng cao

Ireland trao cho sinh viên quốc tế rất nhiều cơ hội học bổng du học như khối trường DCU, NUI Galway, UCD Michael Smurfit, của chính phủ Ireland. Và các trường đại học, học viện tại Ireland cũng có nhiều chương trình học bổng đặc biệt.

Với những điều kiện nổi bật, Ireland đã và đang là ước mơ du học của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về du học Ireland hãy liên hệ đến Tân Thiên Dương, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin đầy đủ nhất.