Du Học UK Tại Thành Phố Sheffield - Thành Phố An Toàn Nhất Nước Anh

Thành phố Sheffield - Anh Quốc là một thành phố yên bình, sở hữu vẻ đẹp độc đáo pha lẫn truyền thống và hiện đại. Có rất nhiều sinh viên quốc tế mong muốn được sinh sống và học tập tại đây, hãy cùng khám phá lý do tại sao nhé!

Thành phố Sheffield nằm tại phía Nam nước Anh. Tên gọi của thành phố này bắt nguồn từ việc có dòng sông Sheff chảy qua từ khi nơi đây còn là cánh đồng rộng lớn. Cho đến nay, Sheffield đã có rất nhiều thay đổi lớn, từ cuộc bùng nổ kinh tế về sản xuất thép tới những cuộc cách mạng công nghiệp, khiến Sheffield dần tăng dân số lên gấp 10 lần và trở thành một thành phố lớn, nhưng phải tới thế kỷ 21, Sheffield mới phát triển mạnh mẽ về văn hóa và môi trường. Sở hữu ⅓ diện tích của công viên quốc gia Peak, Sheffield trở thành lá phổi xanh của London. Sheffield nổi tiếng với sự thân thiện, mến khách và luôn chào đón sinh viên quốc tế. Theo International Student Barometer, có 94,9% sinh viên hài lòng với cuộc sống ở Sheffield.

Văn hoá và môi trường sống ở Sheffield

Là thành phố lớn thứ 5 ở Anh, Sheffield sở hữu vẻ đẹp vô cùng độc đáo khi pha lẫn giữa sự hiện đại và nét truyền thống rất thu hút. Đến với thành phố Sheffield, bạn có thể tham dự vô vàn lễ hội được tổ chức quanh năm, tham quan bảo tàng Don Valley, rạp hát O2 Academy Sheffield, cụm rạp lớn nhất Anh ở ngoại ô London là Lyceum, the Crucible và the Studio, bảo tàng công viên Weston Park Museum,... Kiến trúc ở thành phố Sheffield thuộc vào hàng độc đáo nhất ở Anh, không chỉ bởi những tòa nhà cổ kính mà còn cả những tòa nhà hiện đại, những công trình được xây dựng trong vòng 10 năm trở lại đây.

Mua sắm và ăn uống ở Sheffield

Những khu mua sắm tại Sheffield vô cùng đa dạng mặt hàng, đáp ứng được mọi sở thích shopping của cư dân. Sheffield có phố shopping dành cho người đi bộ, bạn có thể mua được hầu hết các sản phẩm của nhiều nhãn hàng cao cấp ở ngay trung tâm Sheffield. Ngoài ra cách trung tâm 10 phút lái xe là Meadowhall - Một trong những khu mua sắm lớn nhất châu Âu.

Sheffield cũng có rất nhiều nhà hàng với đa dạng khẩu vị và túi tiền như ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan, Tây Ban Nha, Ý… Bất kể bạn muốn ăn gì thì đều có thể có “chiếc bụng no” khi ở Sheffield.

Giao thông ở thành phố Sheffield

Thành phố Sheffield sở hữu hệ thống đường bộ, đường thủy và hàng không hợp lý và khoa học, kết nối thông minh với phần còn lại của nước Anh. Bạn có thể tới bất kỳ đâu như Manchester, Liverpool, Scotland… bằng con đường bạn muốn. Sheffield còn sở hữu sân bay quốc tế Doncaster Sheffield cách trung tâm thành phố chỉ 20 km.

Học tại Sheffield

Tại Sheffield có 2 trường đại học

- Trường đại học Sheffield (University of Sheffield) là một trong 10 trường đại học hàng đầu Anh về tiềm lực trong lĩnh vực nghiên cứu; một trong 90 đại học hàng đầu thế giới và trong 10 đại học hàng đầu Anh trong số 500 trường đứng đầu thế giới trong Bảng Xếp hạng của ĐH Giao thông Thượng Hải.

Trường đai học Sheffield Hallam (Sheffield Hallam University), là một trường đa văn hóa với đội ngũ sinh viên đa dạng.

Với những ưu điểm hấp dẫn trên, Sheffield trở thành lựa chọn hàng đầu cho bất cứ sinh viên nào muốn tới Anh du học. Tỷ lệ tội phạm thấp nhất nước Anh cùng điều kiện và môi trường sống lý tưởng, bạn chắc chắn sẽ có được trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất ở xứ sở sương mù.

Xem thêm: TÌM VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI ANH QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

⛳Liên hệ TTD Edu để được tư vấn lộ trình, học bổng, hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học nhé.

Website: https://tanthienduong.edu.vn/

➡Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, Tòa Nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM