Du Học Singapore Có Được Làm Thêm Không?

Làm thêm là trải nghiệm nên có đối với du học sinh. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có quy định khác nhau về việc làm thêm với sinh viên quốc tế. Nếu bạn chuẩn bị đi du học Singapore, hãy tìm hiểu về quy định làm thêm tại đất nước này qua bài viết dưới đây nhé!

Làm thêm khi còn đi học chính là cách nhanh nhất để bạn sớm hòa nhập với thế giới mới, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho quá trình xin việc sau này. Mục đích lâu dài là vậy, còn việc làm thêm trong ngắn hạn là nhằm giúp sinh viên quốc tế có thêm thu nhập để tự trang trải được phần nào chi phí sinh hoạt trong quá trình du học.

Làm thêm khi du học sẽ giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu, khám phá nền văn hóa của quốc gia đang theo học, kết thêm bạn mới, mở rộng mối quan hệ, tích lũy kỹ năng mềm và nâng cao được trình độ tiếng Anh nhờ tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ.

Không như hầu hết các quốc gia khác đều cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm trong quá trình học, Chính phủ Singapore quy định du học sinh không được làm thêm ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Nếu bạn đi làm thêm là vi phạm pháp luật của Singapore, bạn có thể bị trục xuất về nước ngay trong 48 giờ sau đó kể từ khi bị phát hiện.

Tuy nhiên, ở Singapore, một số ngành học như Du lịch khách sạn, nhà hàng, Kinh doanh sẽ có chương trình thực tập hưởng lương. Mức lương cho sinh viên thực tập là khoảng 600 - 1000 SGD/tháng, thời gian thực tập kéo dài từ 6 - 9 tháng cho toàn khóa học. Đây không phải chương trình làm thêm nhưng vẫn tạo thu nhập cho sinh viên, lại vừa mang tới những trải nghiệm thực tế và có ích cho công việc sau này.

Làm thế nào để kiếm thêm thu nhập khi đi du học Singapore?

Chính phủ Singapore không cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm nhưng bạn có thể làm nghiên cứu, làm online hay làm những công việc trong trường có liên quan tới ngành học của mình, như vậy bạn vừa kiếm thêm thu nhập, lại vừa làm CV của mình đẹp hơn, phục vụ cho việc tìm việc làm sau khi ra trường. Dù thế nào, bạn đi du học là để học tập, trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến, do đó bạn vẫn nên chú trọng việc học, nỗ lực để đạt được một kết quả tốt thì mới có một công việc tốt và thành công trong sự nghiệp.

Trường hợp được phép đi làm thêm

Có 2 trường hợp Singapore cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm. Trong cả 2 trường hợp, sinh viên đều cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng sinh viên nơi trường mà bạn theo học.

Trường hợp 1: Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè

- Sinh viên sẽ được miễn Giấy phép làm việc trong kỳ nghỉ hè nếu:

- Sinh viên trên 14 tuổi hoặc là sinh viên của các trường dưới đây:

1. Australian International School
  2. Canadian International School
  3. Chatsworth International School
  4. Digipen
  5. EDHEC Risk Institute-Asia
  6. ESSEC Business School (Singapore)
  7. German European School Singapore
  8. GIST-TUM Asia
  9. Government Junior Colleges
  10. Government Secondary Schools
  11. Government-aided Junior Colleges
  12. Government-aided Secondary Schools
  13. Hollandse School
  14. INSEAD, Singapore
  15. Institute of Technical Education, Singapore
  16. International Community School
  17. ISS International School
  18. Japanese School (Secondary School)
  19. LaSalle College of the Arts
  41. The American College
  42. United World College of South East Asia
  43. University of Chicago Graduate School of Business in Singapore
  44. University of Nevada, Las Vegas (Singapore)
  45. Waseda Shibuya Senior High School

Trước khi xin việc, du học sinh cần chú ý các điều kiện của nhà tuyển dụng và nên nộp đơn xin phép được làm thêm trong kỳ nghỉ hè.

Trên đây là những thông tin về quy định đi làm thêm ở Singapore dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn sắp lên đường tới đảo quốc sư tử để du học, hãy nhớ kỹ những quy định này để không gặp phải những tình huống ngoài ý muốn, ảnh hưởng tới kết quả học tập của mình nhé.

Xem thêm: Tại sao nên đi du học Singapore

Liên hệ TTD Edu để được tư vấn lộ trình, học bổng, hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học nhé!

Website: https://tanthienduong.edu.vn/

➡Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, Tòa Nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM