Hotline: 0836894353

Điều Kiện Chi Phí Du Học New Zealand

 

Bạn có biết tại sao New Zealand luôn là một trong những nước có lượng sinh viên quốc tế du học hàng đầu trên thế giới không ? Câu trả lời là:

- New Zealand liên tục giữ vững vị trí là đất nước hạnh phúc trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới nhiều năm liền. Bạn luôn được chào đón ở nơi đây vì những người dân bản xứ vô cùng thân thiện, nhiệt tình. Đây cũng là một đất nước cực kỳ an toàn, tỉ lệ tệ nạn thấp nhất thế giới. 

- Môi trường học tập lý tưởng, hệ thống giáo dục Newzealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh quốc, được trang bị cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao ngang tầm với các quốc gia hàng đầu thế giới. Học phí thấp, các chương trình học bổng hấp dẫn cấp xét hàng năm. Tỉ lệ đạt visa cao, thủ tục xét visa đơn giản, nhanh chóng. Bằng cấp tại Newzealand được công nhận trên toàn thế giới.

- Trong quá trình học bạn còn được chính phủ hỗ trợ cho phép làm thêm trong thời gian học tập lên đến 20 giờ/tuần. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được gia hạn trong vòng 1 – 3 năm để tìm kiếm các việc làm. Cơ hội được tuyển dụng rất cao sau khi bạn tốt nghiệp đại học, thậm chí được công nhận và mang đến cơ hội nghề nghiệp trên toàn thế giới.

 - Newzealand có tổng cộng 8 trường Đại học(state-funded universities), 16 học viện (Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs )) và khoảng 550 cơ sở đào tạo nghề (Private Training Establishments (PTEs) ). Các trường Đại học tại New Zealand đều được xếp hạng top 3% của thế giới.

Tuy nhiên để đi du học New Zealand bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của họ. Vậy điều kiện du học New Zealand là gì? Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?... hay các câu hỏi khác như: Có nên đi du học New Zealand? Du học New Zealand có tốt không? sẽ được Tân Thiên Dương trả lời trong bài viết này.

 

Có nên đi du học New Zealand?

Để trả lời câu hỏi này thì Tân Thiên Dương đưa ra 3 lý do sau đây để bạn có câu trả lời cho câu hỏi "Du học New Zealand có tốt không?"

Thứ nhất, New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh trong việc tìm việc làm thêm, giúp sinh viên có được một khoản phí đủ để trang trải cuộc sống.

Thứ hai, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại tìm việc trong vòng 12 tháng. Sau khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin cấp visa làm việc tốt đa đến 2 năm.

Thứ ba, với tấm bằng du học New Zealand, du học sinh hoàn toàn có thể tự hào khi trở về quê hương để xin việc và tìm được một công việc mơ ước.

Vậy có nên đi du học New Zealand hay không? Câu trả lời là "Nên Đi"

 

Điều Kiện Du Học New Zealand

Để đi du học New Zealand thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

Bạn phải có thư mời học của một trường tại New Zealand

Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:

- Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó

- Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế

- Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm

- Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

Bạn phải có giám hộ nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Tuy nhiên, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:

- Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận.

- Bạn du học các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục công nhận.

- Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.

Bạn phải đủ điều kiện về trình độ học vấn

Để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương Trình

Điều Kiện Chung

Trung học phổ thông

Hoàn tất lớp 9, từ 14 tuổi

Dự bị đại học → Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11

Cao đẳng → Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12

Cử Nhân

Tốt nghiệp THPT

Sau Đại Học

Tốt nghiệp ĐH

 

Bạn phải đủ điều kiện về tài chính

Để được cấp visa sinh viên và giấy phép sinh viên, Bộ di trú của New Zealand yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian bạn ở New Zealand.

 

Bằng chứng về tài chính bao gồm:

 

- Có đủ tiền ở Zealand (với tên bạn hay người thay mặt cho bạn). 

 

- Có người chịu trả tiền nhà ở và sinh hoạt phí cho bạn (phải chứng minh điều này trước khi bạn đi New Zealand)

 

- Được một người New Zealand tài trợ tiền nhà ở và sinh hoạt phí.

 

- Được một cơ quan của chính phủ ở New Zealand tài trợ qua chương trình hỗ trợ.

 

- Yêu cầu đối với khóa học ngắn hơn 9 tháng

 

Nếu bạn định học một khóa học ngắn hơn 9 tháng, bạn sẽ phải chứng tỏ bạn có đủ số tiền:

 

- NZ$1000/ tháng trong toàn bộ thời gian lưu trú tại New Zealand.

 

- NZ$400/tháng, nếu bạn đã trả hết tiền thuê nhà (bạn sẽ phải chứng tỏ điều này trước khi bạn sang New Zealand)

 

- Một bức thư từ cơ sở đào tạo của bạn nói rằng tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt phí đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà bạn đã trả rồi

 

Bằng chứng của khoản tiền trên có thể để dưới dạng tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng hoặc một thẻ tín dụng quốc tế có số tín dụng đủ đáp ứng nhu cầu về số tiền sinh sống và thuê nhà tại New Zealand.

Bạn phải đủ sức khoẻ để đi du học

 

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe và tính cách và phải chứng tỏ với Bộ di trú là ý định học tập của bạn là nghiêm túc thì bạn mới được cấp visa và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.

 

Bạn phải chứng tỏ bạn có kế hoạch trở về nước

 

Có thể bạn cho Đại Sứ Quán xem vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ tiền giữ tại New Zealand để mua vé, ngoài số tiền cần phải chứng minh cho sinh hoạt phí và phí thuê nhà.

 

Hộ chiếu: Hộ chiếu phải có giá trị ít nhất là ba tháng sau khi bạn hết thời hạn visa.

 

Các điều kiện về trách nhiệm của du học sinh khi đã có giấy phép nhập cảnh với tư cách sinh viên:

 

- Một khi đã có giấy phép sinh viên, bạn phải tuân thủ đúng các điều kiện sau trong suốt quá trình lưu trú.

 

- Phải đi học đúng trường đã được nêu tên trong giấy phép. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nộp đơn với chúng tôi để xin thay đổi cơ sở đào tạo.

 

- Nếu bạn đi cùng người bảo hộ, bạn phải sống chung với người đó.

 

- Bạn chỉ được phép làm việc đúng như đã ghi trong giấy phép sinh viên Bạn phải tuân thủ luật của New Zealand.

 

- Bạn chỉ được phép lưu trú ở New Zealand trong thời hạn giấy phép có hiệu lực. Một số thông tin khác về visa và giấy phép.

Du học New Zealand mất bao nhiêu tiền?

 

Tổng số tiềndu học New Zealand được tính bằng 4 chi phí sau: Học tập, Nhà ở, Sinh hoạt, Các chi phí thiết yếu khác và tính theo đô la New Zealand (1 NZD = 13,104,093 VNĐ)

 

* Chi phí học tập:

 

Hiện nay có 8 trường đại học ở New Zealand và mỗi trường có một mức học phí riêng tùy theo ngành học và bậc học.Tuy nhiên chính phủ New Zealand đã xác nhận kế hoạch từ năm 2018 sẽ miễn học phí năm đầu tiên, tiến tới miễn học phí 3 năm từ năm 2024.

 

Danh sách 8 trường đại học:

 

- University of Canterbury (UC)

 

- The University of Auckland

 

- Massey University

 

- Otago University

 

- Lincoln University

 

- Auckland University of Technology (AUT)

 

- Victoria University of Wellington

 

- The University of Waikato

 

Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể được miễn học phí trong một số trường hợp - chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

 

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng 20.000 NZD cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc, 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật và 75.000 NZD cho cử nhân y khoa và nha khoa.
 

* Chi phí nhà ở:
 

Có nhiều loại hình nhà ở với mức chi phí cùng ưu/nhược điểm riêng cho từng loại. Nếu bạn chọn hình thức sống chung với người dân bản địa (homestay), bạn sẽ không phải lo lắng với các khoản chi như ăn uống, điện, nước và Internet mà chỉ đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 đến 270 NZD/tuần.

 

Trong khi đó, với hình thức thuê căn hộ/nhà riêng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bạn bè quốc tế. Hình thức này thường tốn khoảng 180 NZD - 200 NZD/tuần và bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích, tiền đặt cọc thuê nhà.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các phòng và căn hộ trong các khu học xá của trường đại học. Đây là một phương án hay để kết nối với bạn bè trong khoa, trong trường. Ở Auckland và Đại học AUT có nhiều lựa chọn phòng thuê và căn hộ cho sinh viên. Với hình thức này, bạn sẽ được yêu cầu phải đóng tiền thuê phòng cho cả năm vào đầu năm học với chi phí khoảng 360 đến 370NZD/tuần.

 

Trường Đại Học

Giá Thuê Phòng Đơn

 1 Tuần

University of Auckland

University Hall

$376

University of Canterbury

University Hall

$326 - 367

University of Otago

Cumberland College

$370

Victoria University

Te Puni Village

$385

 

* Chi phí sinh hoạt:

 

Một bữa ăn của nhóm bạn du học sinh Việt Nam tại Auckland

 

Trung bình hàng tuần sinh viên ở New Zealand chi 80 đô tiền mua sắm. Nếu đi ăn nhà hàng bạn mất trung bình 18 NZD. Một cốc bia trong quán bar là 8 đô, một ly rượu là 7 NZD. Vé xem phim giá 16 NZD; thẻ thành viên tập gym theo tháng trung bình là 55.8 NZD. Giá một chiếc burger Big Mac là 6.1 NZD.

 

Ở Auckland, một bữa tối hạng trung cho hai người kèm một chai rượu, hai vé xem phim và tiền taxi 8km tổng cộng là 152 NZD.

 

LÝ DO ĐỒNG HÀNH CÙNG TÂN THIÊN DƯƠNG KHI CHỌN DU HỌC NEWZEALAND 

► Là đại diện chính thức của nhiều trường danh tiếng tại Newzealand.

► Xin thư mời nhập học từ trường nhanh chóng, dễ dàng.

► Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học các nước.

► Hướng dẫn xử lý các hồ sơ từ dễ đến khó, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

► Cung cấp thông tin trường, khóa học, ngành học, chương trình học bổng phù hợp, chính xác.

⛳Liên hệ TTD Edu để được tư vấn lộ trình, học bổng, hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học
➡️Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, Tòa Nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
☎Hotline: 083.689.4353 – 0902.958.382

 


© Copyright 2020-2023 TÂN THIÊN DƯƠNG EDUCATION. Thiết kế bởi PlusWeb
0836894353